Paintings

Hyde Park, London, 1890

Pissarro hoàn thành bức tranh vào năm 1890, năm mà cuối cùng ông cũng có thể xoay xở để rời khỏi London và quay trở lại Pháp. Trước đó, danh họa vẫn tạo ra vô số bức tranh giá trị trong khoảng thời gian ông ở quần đảo Anh.

Khi đến Anh, Pisarro cảm thấy tuyệt vọng và khó được chấp nhận, ông nói rằng hội hoạ của mình sẽ không thể nào phát triển ở đây. Nhưng không lâu sau đó hoạ sĩ gặp nhà kinh doanh nghệ thuật đến từ Paris, Paul Durand-Ruel. Người đàn ông này đã giúp Pissarro bán tranh của ông suốt quãng đời còn lại, kể cả khi cả hai quay trở lại Pháp. Cùng lúc đó, ông đã liên lạc với hai họa sĩ người Anh quan trọng: John Constable và J. M. W. Turner. Mối quan hệ này đã thay đổi sự kết nối giữa Pissarro và hội họa Anh,  nó đánh dấu một cột mốc quyết định trong cuộc đời họa sĩ.

Trong số những ảnh hưởng thiết yếu của hai danh họa đến sự nghiệp hội họa của Pissarro, họ dạy ông tầm quan trọng của việc vẽ ngoài trời và tham khảo ánh sáng tự nhiên để tạo ra một bầu không khí. 

Đa số các tác phẩm của danh họa trong khoảng thời gian ông ở London là tranh phong cảnh hoặc tranh vẽ cảnh thiên nhiên. Có thể thấy tài năng đáng kinh ngạc của Pissarro khi tái hiện lại bầu không khí và ánh sáng trên những bức tranh. Kỹ năng này đã theo người họa sĩ đến cuối sự nghiệp và trở thành nét đặc trưng tất yếu trong các bức tranh của Pissarro.

Bức tranh miêu tả một quang cảnh truyền thống của công viên Hyde uy nghi. Con đường đất rộng được bao quanh bởi những hàng cây cao rậm lá. Danh họa vẽ đất bằng nhiều mảng màu vàng, xanh nước biển, tím hoa cà và be. Nó có các khối màu sáng-tối, thể hiện hình dạng của những bóng cây đổ trên mặt đất. 

Những cái cây đồ sộ tạo thành một đường thẳng về phía chân trời. Thân cây thẳng tắp, được vẽ bằng các tông màu sáng và nâu tối. Ở phía tay trái, bên ngoài tia nắng mặt trời, ngọn cây trở nên xanh tươi và huyền bí hơn. Người họa sĩ vẽ chúng với những chấm màu nhỏ, tạo nên kết cấu hoa mỹ cho lá cây bằng kỹ thuật Pointillist.

Ở phía bên phải, ngọn cây đang tỏa màu vàng sáng cùng ánh nắng. Mảng màu trên những cái cây này đáng kể và dày hơn, nhờ đó phô bày kết cấu của lá cây đến gần hơn với người xem.

Một số người, băng ghế và hình bóng xuất hiện đằng sau hàng cây. Vài nhân vật đang ở ngay giữa đường, trên một khoảng nắng,

Tác phẩm này có một bảng màu tinh xảo. Nó mang một khía cạnh tươi sáng và sống động, thể hiện một ngày nắng đẹp ở công viên.

sᴏᴜʀᴄᴇ 1st-art-gallery.com
ᴛʀᴀɴsʟᴀᴛᴇᴅ ʙʏ Jackfruitchipz
ᴇᴅɪᴛᴇᴅ ʙʏ Marguerite

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *